- Xét nghiệm tinh trùng là một trong những xét nghiệm nam khoa rất quan trọng, nhằm giúp phái mạnh kiểm tra chính xác khả năng sinh sản của bản thân và nguy cơ mắc các bệnh lý nam khoa khác. Vậy xét nghiệm tinh trùng là như thế nào và tại TPHCM thì địa chỉ chuyên khoa xét nghiệm tinh trùng ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

 Nếu bạn không có thời gian, CLICK vào LIVE CHAT ngay để được hỗ trợ tư vấn nhanh miễn phí!


Những điều cần biết về xét nghiệm tinh trùng

Bạn biết gì về xét nghiệm tinh trùng?

- Tinh trùng là yếu tố phản ánh rõ rệt tình trạng sức khỏe sinh sản của nam giới. Đặc biệt hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng tăng cao và đã đến mức báo động. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chủ yếu thường là do phái mạnh gặp nhiều trục trặc ở tinh trùng như: tinh trùng yếu, tinh trùng loãng, tinh trùng chết, tinh trùng dị dạng, không có tinh trùng,...

- Do đó, việc kiểm tra, xét nghiệm tinh trùng hay xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ giúp cho cánh mày râu đánh giá sơ bộ về sức khỏe sinh sản, chất lượng tinh trùng, nhằm có hướng khắc phục, cải thiện kịp thời.

Một số lưu ý khi đi làm xét nghiệm tinh trùng:

  Kiêng quan hệ tình dục là từ 3 - 5 ngày trước khi lấy tinh dịch.

  Nhận lọ vô trùng đặc biệt để đựng tinh trùng.

  Để tinh thần thoải mái, tránh bị căng thẳng, stress.

  Đi tiểu, rửa tay và vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi thực hiện lấy tinh dịch.

  Lấy tinh dịch tại phòng khám, thực hiện bằng tay theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

  Sau khi thu được toàn bộ tinh dịch, cần đậy kín nắp lọ và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm.

  Nếu lấy tinh dịch tại nhà, cần giữ ấm lọ bằng cách nắm trong lòng bàn tay (30 - 40 độ c) và chuyển ngay đến địa chỉ xét nghiệm tinh trùng trong vòng 30 phút từ khi xuất tinh.

- Các bác sĩ chuyên khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô cho biết, để đưa ra những kết luận chính xác về tình trạng tinh trùng, các bác sĩ sẽ căn cứ vào những thông số dưới đây:

✜ Tinh trùng yếu: Khi số lượng tinh trùng của phái mạnh < 20 triệu tinh trùng.

✜ Đa tinh trùng: Số lượng > 250 triệu tinh trùng.

✜ Tinh trùng ẩn: Số lượng < 1 triệu tinh trùng.

✜ Tinh trùng dị dạng: Chỉ có < 30% tinh trùng có hình dạng bình thường.

✜ Tinh trùng yếu: < 50% tinh trùng di động về phía trước ( loại A + B), và < 20% tinh trùng loại A.

Để biết thêm về phương pháp  xét nghiệm tình trùng, hãy trao đổi trực tiếp với các Bác sĩ của chúng tôi bằng cách nhấn vào LIVE CHAT dưới đây:

Nên xét nghiệm tinh trùng ở đâu tại TPHCM?

- Tại TPHCM và các khu vực, tỉnh thành lân cận, nam giới có thể đến Phòng Khám Trung Tâm Y Tế Hà Đô để làm xét nghiệm tinh trùng – xét nghiệm tinh dịch đồ. Phòng khám được biết là cơ sở chuyên nam khoa, trực thuộc TPHCM, luôn được giới chuyên môn đánh giá cao trong mọi công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nam giới.

- Xuyên suốt thời gian thành lập và hoạt động, tập thể ban lãnh đạo phòng khám cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, nhân viên y tế tại đây đã không ngừng nỗ lực trong quá trình hỗ trợ khám chữa, xét nghiệm tinh trùng cho kết quả chính xác, giữ vững sự tín nhiệm của người dân trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

- Thế mạnh của Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô trong xét nghiệm tinh trùng cho nam giới:

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật viên xét ngiệm có nhiều năm kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

➤ Áp dụng nhiều phương pháp xét nghiệm ứng dụng công nghệ hiện đại, cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

➤ Hệ thống phòng xét nghiệm được vô trùng, đạt tiêu chuẩn của đưa ra.

➤ Các trang thiết bị, máy móc y tế tại Hà Đô được nhập khẩu từ nước ngoài với công nghệ tiên tiến, giúp kết quả xét nghiệm luôn chuẩn xác, không xảy ra sai sót nào.

➤ Phòng khám làm việc từ 8h – 20h ở tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết, với phương châm “Phòng khám không ngày nghỉ”.

➤ Bệnh nhân có thể nhận kết quả xét nghiệm trong ngày một cách nhanh chóng, ngay sau khi có kết quả.

➤ Chi phí xét nghiệm công khai, hợp lý thu theo quy định do đưa ra.

- Với việc tư vấn miễn phí trực tuyến, Hà Đô hi vọng sẽ giúp bệnh nhân được giải đáp mọi thắc mắc, chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý, chi phí trước khi đến thăm khám. Đồng thời, Hà Đô sử dụng chính sách đặt hẹn và lấy mã số thăm khám trước, giúp nam giới không phải chờ đợi lâu khi đến thăm khám và hỗ trợ điều trị tại đây.

Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu được tư vấn, đặt hẹn trước, hãy liên hệ đến Phòng Đa Khoa Hà Đô –  theo 3 cách đơn giản dưới đây:

 Gọi đến số (028) 3832 9966 hoặc 076 301 3666.

 Hoặc để lại lời nhắn tại KHUNG CHAT, Bác sĩ sẽ phản hồi nhanh chóng.

 Đến trực tiếp địa chỉ: 35B - 35C Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM.

>>>HÃY CHIA SẺ TÌNH TRẠNG CỦA BẢN THÂN ĐỂ ĐƯỢC CÁC BÁC SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ!<<<